Barcelona hãy bán Ivan Rakitic vì những lý do sau

Rate this post

Không thể phủ nhận rang Ivan Rakitic là một công thần của Barcelona, anh đang là người không thể thay thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc, Barca không thể bán anh.

1. Rakitic đã lớn tuổi

Ivan năm nay đã ngoài 30, và anh  sắp bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp, có một thực tế đã chứng minh tất cả những tiền vệ từng chuyển đến thi đấu cho Barcelona đến khi ngoài 30 gần như không còn giữ được phong độ đỉnh cao. Những Deco hay Ronaldinho trước đây là ví dụ khá điển hình.

Thậm chí là chính Xavi Hernadez- huyền thoại đương đại của đội chủ sân Camp Nou. Xavi cũng chỉ thi đấu cho đội bóng xứ Catalan khi anh đã bước sang tuổi 33 trước khi chuyển sang Quatar chơi bóng.

Rakitic dù được đánh giá là tài năng cũng chẳng kém cạnh gì Xavi nhưng nên nhớ tuổi tác không chừa bất cứ một ai.

2. Barcelona cần một tiền vệ khôi phục lại bóng đá kiểm soát

Gã khổng lồ xứ Catalan xưa nay vốn yêu thích triết lý tấn công của mình, họ đang cần mẫu tiền vệ ưa kiểm soát going như Xavi hay Iniesta khi xưa. Rakitic dù có thể chơi theo phong thái của một người nghệ sĩ nhưng Ivan bị ảnh hưởng quá nhiều lối chơi phòng ngự-phản công từ Sevilla- đội bóng cũ của anh.

Có một giai đoạn Barcelona phải chuyển từ Tiqi-taka kiểm soát tấn công sang kiểm soát phản công để phù hợp với cơ chế của hang tiền vệ vốn toàn tiền vệ có Xu hướng lùi sâu của Barcelona. Cũng đã có những tin đồn xuất hiện xoay quanh việc Barca muốn chiêu mộ những tiền vệ trung tâm có thiên hướng phân phối bóng nhiều hơn là tranh chấp.

Barcelona đang có ý định bán Ivan Rakitic

3. Sử dung những cầu thủ “cây nhà lá vườn”

Những năm qua, các tài năng trẻ của Barcelona không còn xuất hiện một cách đều đặn nữa, Gần như là rất khan hiếm, Barca đang mong muốn tái sinh lại La Masia. Họ cần bán đi những cầu thủ để ươm mầm kinh nghiệm cho những tài năng đó. Những Sergio Roberto hay Arthur cần được phát triển nhiều hơn.

Bán đi Rakitic cũng đồng nghĩa với việc hang tiền vệ của đội chủ sân Camp Nou sẽ có những làn gió trẻ tươi mát trong đội hình.

4. Qũy lương tăng

Barcelona đang phải gánh trong mình một quỹ lương rất lớn, nó chiếm một nửa ngân sách của câu lạc bộ- dự chi khoảng  589 triệu Euro. Lương của một cầu thủ lớn tuổi như Ivan đã là 8 triệu Euro/mùa. Nếu như cứ tiếp tục duy trì như vậy, quỹ lương của đội bóng sẽ còn giảm rất mạnh, thậm chí là rơi vào tình cảnh thu không đủ chi. Tài chính sẽ trở nên eo hẹp.

Hơn nữa Barcelona hiện nay cũng đang hướng đến khá nhiều cái tên tiềm năng trẻ. Những Rabiot hay Marcos Silva.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *