Top 3 cầu thủ bóng đá mang giới tính thứ 3

Rate this post

Bóng đá ẩn chứa những câu chuyện không thể ngờ được, trong đó có những cầu thủ mang trong mình giới tính thứ 3. Và sau đây là 3 cầu thủ mang giới tính thứ 3.

Thế giới cầu thủ đồng tính trong bóng đá vốn là một phần rất nhỏ của túc cầu giáo. Nó vừa hữu hình và vừa vô hình, những cầu thủ thuộc giới tính thứ 3 luôn khiến cánh báo giới, trong đó có tin bong da 24h tốn nhiều giấy mực.

1. Robbie Rogers

Tháng 3/2013. Robbie tạo ra những cơn sóng truyền thông trên khắp giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS. Anh từng là một hậu vệ khá nổi tiếng  trong màu áo của câu lạc bộ Los Angeles Galaxy cùng với David Beckham. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như anh thú nhận về giới tính thật của mình.

Robbie thừa nhận mình mắc phải chứng đồng tính khá nặng, anh thích những cầu thủ nam giới. Và chứng bệnh này đã đeo đẳng anh kể từ khi anh còn là một cậu nhóc trung học mới tập tành chơi bóng. Nhưng rốt cuộc anh đã không công khai sự thật này vì sợ bị xã hội và cả làng túc cầu dị nghị.

Năm 2013, ở Anh chưa có luật chấp nhận người đồng tính và dĩ nhiên Robbies phải đối mặt với nhiều nỗi sợ khi xã hội  chưa chấp nhận mình. Áp lực đến nỗi anh phải tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu bóng đá.

Rất may mắn cho anh, đó là vào năm 2014, câu lạc  bộ LA Galaxy đã đề nghị một bản hợp đồng trị giá 3 năm chuyên nghiệp cho anh, chấp nhận anh là một cầu thủ đồng tính đầu tiên chơi bóng chuyên nghiệp tại giải đấu cao nhất nước Mỹ. Và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá của quốc gia này chấp nhận cho một cầu thủ mang giới tính thứ 3 thi đấu tại giải MLS.  Anh hiện nay vẫn đang thi đấu ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ.

2. Thomas Hitzlsperger

Cầu thủ người Đức năm nay 35 tuổi và anh trưởng thành, được đào tạo bóng đá tại Munich. Câu lạc bộ chuyên nghiệp đầu tiên mà Thomas ký hợp đồng là  FC Fortinning, sau đó anh gia nhập hệ thống đào tạo trẻ của “hùm xám” xứ Bavaria- Bayern Munich . Mùa giải 1999/2000 anh đến với câu lạc bộ Aston Villa theo một bản hợp đồng có giá trị 4 năm.

Anh có trận đấu mở màn gặp Liverpool tại giải Ngoại Hạng Anh trong chiến thắng 3-0. Về mặt chuyên môn, anh là một tiền vệ khá đa năng nhưng đáng tiếc anh cũng chỉ ra sân vỏn vẹn một lần. Sau đó sự nghiệp của anh lăng bạt đến Đức, Tây Ban Nha và Pháp.

Trong suốt quãng thời gian đó, anh giấu kín giới tính của mình và không ai biết rằng anh thuộc giới tính thứ 3.

Phải đến thời điểm tháng 5/2011, Thomas mới công khai giới tính thực sự của mình cho truyền thông, thời điểm đó anh đang thi đấu tại Bundesliga. Sau khi công khai. mọi áp lực bắt đầu đến với anh, sự kỳ thị và ruồng bỏ từ bạn bè và gia đình là điều anh đã phải nếm trải.

Sau khi chuyển sang Anh chơi bóng, những tưởng mọi thứ đã yên bình thì cơn sóng gió lại nổi lên khi cánh báo chí lật lại câu chuyện đồng tính của anh. Điều nay đã khiến Thomas đi đến một quyết định giải nghệ ngay sau đó.

3. Amal Fashanu

Năm nay đã gần 50 tuổi nhưng mỗi khi lật lại quá khứ của Amal là không gì khác ngoài câu chuyện anh  là một cầu thủ gốc phi mang giới tính thứ 3. Kể từ khi chuyện này bị bại lộ không ai còn nhớ anh từng là một cầu thủ rất thành công chơi cho nhiều câu lạc bộ khác nhau như: Man City, Mirammar Rangers, Lincoln City, Crystal Palace, Millwall và Aston Villa…

Thời gian đỉnh cao khi chơi bóng, anh cũng dấu diếm chuyện giới tính thực sự của mình. Nhưng do không cảm thấy được thanh thản, nên anh quyết định công khai.

Nhưng dường như đó là 1 quyết định đen tối nhất trong cuộc đời của Amal. Sau khi công bố, mọi người từ bỏ anh, đến ngay cả người anh trai ruột cũng không chấp nhận Amal. Cuộc sống của anh rơi vào cơn bĩ cực không lối thoát.

Amal đã suy sụp đến mức anh phải tìm cách để kết liễu cuộc đời của mình. Hiện nay thông tin này vẫn đang được xác thực, người ta không biết hiện nay Amal đang ở đâu làm gì. Mọi thứ gần như là một khoảng trắng./

https://oh-florence.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *